Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi Hoa Kỳ sử dụng nhiều nguồn năng lượng khác nhau


Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang hằng năm, Tổng thống Bush kêu gọi Hoa kỳ nên sử dụng nhiều nguồn năng lượng khác nhau.

Ông Bush nói rằng dựa vào các nguồn năng lượng của nước ngoài sẽ khiến các chế độ thù nghịch và khủng bố gây tổn hại cho nước Mỹ nhiều hơn.

Tổng thống kêu gọi nước Mỹ giảm bớt việc dùng xăng dầu xuống 20% trong thập niên tới. Ông nói mục tiêu này có thể đạt được bằng cách gia tăng cung cấp các loại nhiên liệu tái chế biến được và thay thế được, và cải thiện các tiêu chuẩn tiết kiệm xăng dầu của các loại xe.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề nghị sử dụng thêm công nghệ than đá không gâay ô nhiễm, và năng lượng do mặt trời và gió tạo ra thay cho xăng dầu.
Ông kêu gọi nghiên cứu về loại xe có thể chạy bằng xăng và điện và đầu tư thêm vào các phương pháp sản xuất khí ethanol.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG