Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Hoa Kỳ phải tiếp tục công cuộc chống căn bệnh AIDS, nhất là tại Châu Phi


Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang vào tối thứ ba vừa qua, Tổng Thống Bush đã nhấn mạnh đến các sáng kiến y tế của Hoa Kỳ dành cho Châu Phi.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ phải tiếp tục công cuộc chống căn bệnh AIDS, nhất là tại Châu Phi.

Ông Bush cám ơn Quốc Hội đã phê chuẩn ngân sách cho Chương Trình Cứu Chữa Bệnh AIDS Khẩn Cấp; chương trình này đã cung cấp thuốc duy trì sự sống cho hơn 800 ngàn bệnh nhân trong 3 năm qua.

Ngoài ra Tổng Thống Bush còn cám ơn Quốc Hội đã cấp ngân sách 1,2 tỉ đô la cho sáng kiến chống bệng sốt rét được thực hiện tại 15 quốc gia Châu Phi.

Hôm thứ ba, Tòa Bạch Ốc cho biết đến nay chương trình này đã mang sự trợ giúp của Hoa Kỳ đến cho 6 triệu người dân tại các nước Angola, Uganda, và Tanzania; và sắp tới đây trong năm 2007, sẽ có thêm 30 triệu người nữa được nhận những trợ giúp này, bao gồm thuốc men, thuốc xịt diệt trùng, và mùng chống muỗi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG