Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đọc diễn văn về tình trạng liên bang


Tổng Thống Hoa Kỳ vừa đọc xong bài diễn văn của ông trước lưỡng viện của Quốc Hội về tình trạng liên bang, trong đó ông yêu cầu cơ quan lập pháp dành cho chiến lược về Iraq của ông một cơ hội để mang lại kết quả.

Tổng Thống Bush kêu gọi Quốc Hội tỏ rõ quyết tâm và đưa những sự kiện tại Iraq tiến tới thắng lợi.” Ông nói rằng nhiều nhà lập pháp hiểu rằng những hậu quả của sự thất bại ở Iraq sẽ rất rất nghiêm trọng và có ảnh hưởng sâu rộng.

Dự tính tăng quân tại Iraq của ông Bush đang vấp phải sự hoài nghi của các đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Dân chủ và một số nhà làm luật thuộc Đảng Cộng hòa của ông.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chiến đấu bao lâu mà những phần tử khủng bố vẫn còn âm mưu giết hại những người vô tội.

Ông nói rằng người Mỹ thăng tiến chính lợi ích an ninh của mình bằng cách giúp đỡ những người theo đường lối ôn hòa và những người chủ trương cải cách ở Trung Đông.

Về các vấn đề đối ngoại khác, Tổng Thống Bush nói rằng nhân dân Mỹ sẽ tiếp tục bênh vực tự do ở Cuba, Belarus và Miến Điện, và đánh thức lương tâm của thế giới để cứu giúp nhân dân trong khu vực Dafur của Sudan


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG