Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại khu vực Shia ở Baghdad


Các giới chức Iraq cho hay một vụ đánh bom tại một khu vực của người Shia ở Baghdad đã làm 15 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Vụ nổ xảy ra tại một ngôi chợ hôm nay trong khu vực Sadr City ở thủ đô Baghdad.

Trước đó hôm nay, cảnh sát cho biết một vụ đánh bom tự sát bằng xe tải đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương gần một đồn cảnh sát ở thành phố Kirkuk miền bắc.

Tại thành phố Iskandariya, ở phía nam Baghdad, nhiều quả đại bác đã được bắn vào một quận dân cư, gây thiệt mạng cho 1 phụ nữ, trong khi nhà chức trách phát hiện xác một cảnh sát viên bị xiết cổ chết.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay 2 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng vì các thương tích trơng kh ichiến đấu ở tỉnh Anbar miền Tây.

Hôm qua, hơn 100 người đã thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công quanh Baghdad. Trong đó có 70 người thiệt mạng trong vụ đánh bom đôi ở trường đại học Mustansiriayah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG