Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Somalia phản đối sự hiện diện của binh sĩ Ethiopia


Hằng ngàn người Somalia xuống đường biểu tình tại thủ đô Mogadishu để phản đối sự hiện diện của các binh sĩ Ethiopia để hậu thuẫn chính phủ chính phủ lâm thời.

Những người biểu tình hô khẩu hiệu chống Ethiopia khi họ đốt vỏ xe hơi và ném đá trong cuộc biểu tình ngày hôm nay. Binh sĩ Ethiopia đã bắn chỉ thiên để giải tán đám đông.

Những người biểu tình cũng tức giận về một kỳ hạn chót được Thủ Tướng Ali Mohamed Gedi đưa ra hồi đầu tuần này để dân chúng tự nguyện giao nạp võ khí hoặc sẽ bị bắt buộc giao nạp. Kỳ hạn chót này đã bị đa số dân chúng không đếm xỉa tới.

Binh sĩ Ethiopia đã cùng với binh sĩ chính phủ đánh đuổi các chiến binh Hồi Giáo vốn đã chiếm quyền kiểm soát Mogadishu và nhiều nơi tại Somalia trong sáu tháng. Quốc gia vùng Đông Phi này đã bị lâm vào tình trạng vô chính phủ kể từ khi các lãnh chúa lật đổ một nhà độc tài năm 1991.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG