Đường dẫn truy cập

Tổng thống lâm thời Somalia vào thủ đô Mogadishu


Các giới chức chính phủ Somalia cho biết Tổng thống Abdullahi Yusuf đã tiến vào thủ đô Mogadishu lần đầu tiên kể từ khi ông nhận lãnh chức vụ năm 2004.

Các nhân chứng cho biết ông Yusuf đã tới thành phố trong sự bảo vệ an ninh vô cùng nghiêm ngặt ngày hôm nay.

Chính phủ vẫn đang tìm cách thiết lập quyền lực tại thủ đô Mogadishu, nơi họ đã giành lại từ phong trào hồi giáo đối kháng 10 ngày trước đây, với sự giúp đỡ của lực lượng Ethiopia.

Các tay súng không rõ lai lịch đã tấn công quân đội Ethiopia hôm thứ bảy và Chủ nhật, khiến ít nhất 4 người bị thiệt mạng trong đó có 2 thường dân.

Chính phủ và quân đội Ethiopia vẫn tiếp tục truy tìm các chiến binh hồi giáo trong những khu vực hẻo lánh tại miền nam Somalia gần biên giới với Kenya.

Phe hồi giáo đã quyết tâm phát động chiến tranh du kích chống lại chính phủ và lực lượng Ethiopia hậu thuẫn họ, cả chính phủ Somalia và Ethiopia đang yêu cầu thiết lập một lực lượng gìn giữ hòa bình ở Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG