Đường dẫn truy cập

Hải Quân Mỹ và liên minh canh gác bờ biển ngoài khơi Somalia


Hải Quân Hoa Kỳ nói rằng một lực lượng đặc nhiệm gồm từ 5 đến 10 chiếc tàu của Hoa Kỳ và liên minh đang tuần tra trong vùng biển ở ngoài khơi Somalia để ngăn chận những phần tử bị tình nghi là khủng bố tẩu thoát bằng đường biển.

Bộ Tư Lệnh Hải Quân khu vực tại Bahrain, hôm thứ Năm, nói rằng các thủy thủ trên những chiếc tàu này đã có mặt trên các tàu bè bị tình nghi để bảo đảm rằng không có các phần tử khủng bố nào đang bị truy tầm có mặt ở trên tàu.

Theo lời phát ngôn viên của Hải quân thì cho đến nay, lực lượng đặc nhiệm của Hải Quân chưa phát hiện một người nào thuộc thành phần này.

Hoa Kỳ đã lên án Liên Minh Các Tòa Án Hồi Giáo là có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaida và chứa chấp những kẻ có nhúng tay vào những vụ đánh bom tại hai Đại Sứ Quán của Hoa Kỳ tại Đông Phi vào năm 1998.

Các giới chức Hoa Kỳ đã xác nhận những cuộc tuần tra này trong lãnh hải Somalia hôm thứ Tư, khoảng 1 tuần lễ sau khi các lực lượng Hồi Giáo này bị đẩy lui ra khỏi cứ địa cuối cùng tại Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG