Đường dẫn truy cập

Bạo động tại Somalia tiếp diễn sang đến ngày thứ nhì


Những kẻ vũ trang đã mở các cuộc tấn công trong 2 ngày liên tiếp nhắm vào binh sỹ Ethiopia yểm trợ cho chính phủ lâm thời Somalia tại thủ đô Mogadishu

Những người chứng kiến tận mắt cho hay giao tranh ác liệt đã diễn ra theo sau vụ tấn công hôm chủ nhật tại Mogadishu là nơi hàng trăm binh sỹ chính phủ Somalia tuần phòng trên đường phố và đã diễn ra những vụ biểu tình bạo động ngày hôm trước.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra vào lúc trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ Jendayi Frazer kết thúc chuyến đi 4 quốc gia của bà nhắm mang lại ổn định cho Somalia.

Tại Nairobi, nước Kenya, bà Frazer nói rằng chuyến đi của bà đã gặt hái được thành công trong việc gia tăng sự ủng hộ cuả quốc tế cho chính phủ lâm thời Somalia.

Nhưng bà nói rằng chính phủ này cần phải qui tụ rộng rãi hơn các đại diện của nhiều bộ tộc và các nhóm tôn giáo khác nhau.

Theo thời biểu, đáng lẽ bà Frazer đã đến Mogadishu vào chủ nhật nhưng chuyến đi đã bị hủy bỏ.

Cũng hôm chủ nhật, hàng trăm người Somalia trong thị trấn Baledweyn đã mở những cuộc biểu tình bạo động chống lại binh sỹ Ethiopia, đòi phải trả tự do cho 1 chỉ huy quân sự bị bắt giữ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG