Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Somalia: Mỹ có quyền tấn công các phần tử khủng bố


Người ta nhìn thấy các trực thăng võ trang thực hiện những cuộc tấn công mới tại miền Nam Somalia ngày hôm nay, gần với vị trí xảy ra cuộc không kích nhắm vào các địa điểm bị nghi là nơi ẩn náu của các phần tử al-Qaida hồi tối hôm qua.

Những người được mục kích không rõ các cuộc tấn công mới này là do các trực thăng của Ethiopia hay của Hoa Kỳ thực hiện. Hiện chưa có tin gì về số thương vong. Các giới chức Hoa Kỳ và Somalia đã xác nhận về cuộc không kích hôm Thứ Hai.

Một máy bay đã tấn công ít nhất 3 làng tại mũi phía Nam Somalia gần biên giới với Kenya. Các giới chức Hoa Kỳ và Somalia nói rằng, những cuộc tấn công này nhắm vào nhiều nhân viên hoạt vụ của mạng lưới al-Qaida bị cáo buộc là can dự vào vụ đánh bom các sứ quán Hoa Kỳ tại Kenya và Tanzania năm 1998.

Không rõ rằng các thành viên của mạng lưới al-Qaida có nằm trong số thương vong hay không.

Tổng Thống lâm thời Somalia, ông Abdullahi Yusuf, nói rằng Hoa Kỳ có quyền tấn công các phần tử khủng bố can dự vào những vụ đánh bom các sứ quán của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG