Đường dẫn truy cập

Ethiopia chiếm thị trấn Jowhar từ tay phe Hồi giáo Somalia


Các nhân chứng tại Somalia cho biết binh sĩ chính phủ và lực lượng Ethiopia đã giành quyền kiểm soát thị trấn Jowhar, miền nam nước này, từ các chiến binh Hồi giáo.

Các cư dân ở đây cho hay binh sĩ đã tiến vào thị trấn này ngày hôm nay, thị trấn này ở phía bắc thủ đô Mogadishu. Người phát ngôn chính phủ Somali cho biết binh sĩ của chính phủ và Ethiopia đang tiến tới Balad, một thị trấn chỉ cách Mogadishu 30 km.

Một giới chức hồi giáo hàng đầu Sheik Sharif Sheikh Ahmed nhất mực khẳng định rằng các chiến binh của ông đã thực hiện một cuộc rút quân chiến lược.

Ngày hôm qua, lực lượng ủng hộ chính phủ cũng đã kiểm soát vài thị trấn ở miền trung Somalia sau khi các chiến binh hồi giáo rút lui khỏi những nơi này.

Cuộc giao tranh tại Somalia đã nổ ra vào ngày 19 tháng 12, sau nhiều tháng căng thẳng leo thang khi phe hồi giáo kiểm soát hầu hết miền trung và miền nam nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG