Đường dẫn truy cập

Ethiopia oanh tạc phi trường Somalia


Các phi cơ chiến đấu của Ethiopia đã oanh tạc hai phi trường chính của Somalia trong khuôn khổ của chiến dịch gia tăng cường độ tấn công mạnh nhắm vào phong trào Hồi giáo Somalia.

Các phi cơ chiến đấu đã tấn công phi trường trong thủ đô Mogadishu và phi trường trong thành phố Baledogle ở miền tây.

Các giới chức Hồi giáo cho biết một phụ nữ đã bị thương các vụ tấn công này.

Trong khi đó, chính phủ Somalia, đang được Ethiopia hậu thuẫn đã đóng cửa các phi trường, và hải cảng trong nước và kêu gọi các nước láng giềng ngăn dân chúng vượt biên giới.

Trong một diễn biến khác, các chiến binh Hồi giáo đã rút ra khỏi thành phố Beledweyne ở miền trung 2 ngày sau khi xảy ra các vụ oanh kích của phi cơ của Ethiopia. Các giới chức Hồi giáo nói rằng đây là một vụ triệt thoái theo chiến thuật.

Giao tranh đã nổ ra ở Somalia hôm thứ ba tuần trước, sau nhiều tháng tình hình căng thẳng ngày càng gia tăng khi người Hồi giáo chiếm phần lớn miền trung và miền nam nước này.

Ethiopia đã gửi các lực lượng đến Somalia sau khi những người Hồi giáo tuyên bố mở một cuộc thánh chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG