Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Israel nghi ngờ về chính phủ đoàn kết của Palestine


Phó thủ tướng Shimon Peres của Israel cho hay một chính phủ đoàn kết Palestine sẽ là một bề mặt, chứ không phải một cố gắng mưu tìm hòa bình với quốc gia Do Thái.

Nhóm Hamas cầm quyền và phe Fatah ôn hòa hơn đã hợp tác để thành lập một chính phủ đoàn kết gồm các chuyên gia. Các cuộc đàm phán lại tan vỡ hồi tuần trước nhưng không có bên nào tuyên bố bỏ rơi nỗ lực.

Các phụ tá của Tổng Thống Palestin Mahmoud Abbas cho hay tổng thống Palestin dự kiến kêu gọi một cuộc bầu cử mới. Phát biểu tại Jerusalem, ông Peres nói rằng phe Hamas không muốn hòa bình mà chỉ tìm cách bao che để các nước cấp viên tây phương phục hồi viện trợ cho phía Palestine.

Các quốc gia tài trợ phương Tây đã đình chỉ viện trợ sau khi Hamas lên nắm quyền sau các cuộc bầu cử quốc hội. Phe Hamas không thừa nhận Israel và đã từ chối không chịu từ bỏ bạo lực.

Trong một tin khác, quân đội Israel cho biết đã bắn và gây thương tích cho 2 người Palestine trong dải Gaza trong 2 vụ khác nhau. Quân đội nói rằng những người này đã làm lơ trước lời cảnh báo khi họ đến gần biên giới giữa Gaza và Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG