Đường dẫn truy cập

Israel sẽ không mở rộng cuộc ngừng bắn đến vùng Bờ Tây


Tin tức từ Israel cho hay chính phủ đã quyết định không mở rộng cuộc ngưng bắn hiện thời với phía Palestine đến vùng Bờ Tây sông Jordan.

Tin tức nói rằng bộ trưởng quốc phòng Israel ông Amir Peretz hôm nay nói với nội các rằng không nên mở rộng cuộc ngưng bắn đã kéo dài được 1 tuần tại dải Gaza.

Ông Peretz cũng cho các vị bộ trưởng của Israel hay rằng các phần tử chủ chiến Palestine đã bắn 15 hỏa tiễn vào Israel kể từ khi cuộc ngưng bắn có hiệu lực vào chủ nhật tuần trước.

Trong vùng tây ngạn đang bị chiếm đóng, các nhân chứng nói rằng binh sĩ Israel đã bắn chết 1 thiếu niên Palestine. Những người chứng kiến cho biết thiếu niên này đang ném đá vào quân đội Israel.

Trong các tin khác, tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine hôm nay tỏ ý hy vọng rằng nhóm Hamas cầm quyền và phe Fatah ôn hòa hơn của ông sẽ đạt được thỏa thuận về một chính phủ đoàn kết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG