Đường dẫn truy cập

Israel giảm bớt các cuộc hành quân trong vùng Bờ Tây sông Jordan


Chính phủ Israel đã ra lệnh cho quân đội của họ giảm bớt các cuộc hành quân trong vùng Bờ Tây sông Jordan để củng cố thoả thuận ngưng bắn mong manh với các phần tử tranh đấu Palestine trong dải Gaza.

Các giới chức Israel nói rằng, quân đội sẽ không thực hiện các cuộc bố ráp để bắt các phần tử tranh đấu bị truy nã trong vùng Bờ Tây sông Jordan nếu không được sự chấp thuận của các sĩ quan cao cấp.

Trước đây, các sĩ quan cấp thấp cũng có thể cho phép thực hiện các cuộc bố ráp.Israel nói rằng, động thái này có mục đích tránh các hành động trong vùng Bờ Tây sông Jordan có thể gây ra các cuộc tấn công bằng rocket từ dải Gaza của các phần tử tranh đấu.

Các phần tử tranh đấu trong dải Gaza đe dọa sẽ tái tục các cuộc tấn công vào Israel mà họ tố cáo là đã vi phạm lệnh ngưng bắn vì tiếp tục các cuộc tấn công trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Các binh sĩ Israel đã bắt giam 15 phần tử tranh đấu trong vùng Bờ Tây sông Jordan đêm hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG