Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Không rút quân cho đến khi hoàn thành sứ mệnh


Tổng thống Bush cho hay ông sẽ không rút quân khỏi Iraq cho tới khi nào họ hoàn thành xong sứ mệnh ở đây.

Phát biểu tại Latvia ngày hôm nay, ông Bush nói rằng lực lượng Hoa Kỳ sẽ thực hiện những sự thay đổi cần thiết để đạt được thành công. Ông nói cuộc chiến ở Iraq là một phần của cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa cực đoan ở Trung Đông.

Sáng hôm nay, tại Estonia, Tổng thống Bush cho rằng những vụ bạo động ở Iraq là một phần trong kế hoạch của nhóm al-Qaida nhằm kích động bạo động phe phái.

Ðáp lại câu hỏi về việc Iran và Syria tham gia vào quá trình ổn định tình hình ở Iraq, ông Bush trả lời rằng Iraq đang theo đuổi chính sách ngoại giao riêng của nước này và đang hội đàm với các nước láng giềng.

Tổng thống Iraq Jalal Talabani đã có các buổi hội đàm sang ngày thứ hai ở Tehran, ông đã gặp nhà lãnh đạo tối cao của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei. Ông Ayatollah đã đổ lỗi những vụ bạo động ở Iraq là do Hoa Kỳ và đồng minh của họ gây nên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG