Đường dẫn truy cập

Iraq bãi bỏ lệnh giới nghiêm ở Baghdad


Giới hữu trách Iraq đã bãi bỏ lệnh giới nghiêm ba ngày, được áp đặt tại Baghdad kể từ sau vụ đánh bom tại Sadr City làm hơn 200 người thiệt mạng.

Các giới chức Iraq cho hay ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong các vụ đụng độ ở Baghdad sau khi lệnh giới nghiêm được bãi bỏ.

Ở miền Bắc thủ đô, quân đội Hoa Kỳ cho hay một máy bay phản lực của Không quân đã bị tại nạn trong lúc có một phi công trên khoang lái. Hiện chưa rõ tình trạng của phi công này và nguyên nhân của vụ tai nạn.Trong khi đó, Tổng thống Iraq Jalal Talabani đã tới nước láng giềng Iran ngày hôm nay.

Ông và Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad sẽ thảo luận về tình hình an ninh ở Iraq.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, ông Des Browne cho biết chính phủ dự định rút hàng ngàn quân vào năm tới. Tuy nhiên, ông không đưa ra số lượng cụ thể. Anh hiện có khoảng 7,200 binh sĩ ở miền nam Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG