Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp Anh thảo luận về vụ án của điệp viên Litvinenko


Chính phủ Anh cho hay, một cựu điệp viên Nga, người thường hay lên tiếng chỉ trích gay gắt Tổng Thống Vladimir Putin, đã bị đầu độc bằng chất phóng xạ.

Hôm nay, cảnh sát London đã dò theo dấu chân của ông Alexander Litvikenko từ hôm mùng 1 tháng 1, ngày ông nói là muốn bệnh. Nhà chức trách cũng duyệt xét lại các đoạn thâu hình của đài truyền hình và phỏng vấn các nhân chứng.

Tuần cho hay, ủy ban ứng phó tình trạng khẩn cấp của Anh đã họp ít nhất hai lần kể từ khi ông Litvinenko chết hôm Thứ Năm để thảo luận về vụ án này.

Hôm qua, nhà chức trách tại London đã xác nhận rằng ông Alexander Litvinenko, 43 tuổi bị giết bằng một lượng lớn chất phóng xạ được gọi là polonium 210.

Chính phủ Anh đã chính thức yêu cầu Nga cung cấp thông tin mà họ có về ông Litvinenko để giúp cảnh sát điều tra về vụ này.

Ông Litvinenko trở thành công dân Anh hồi tháng trước, sau khi đào thoát khỏi Nga sáu năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG