Đường dẫn truy cập

Tình trạng của cựu điệp viên Nga Litvinenko trở nên tồi tệ


Một người bạn thân cho hay tình trạng của ông Alexander Litvinenko, cựu điệp viên Nga, đang tiếp tục trở nên tồi tệ, giữa lúc ông Litvinenko đang cố bám víu lấy sự sống tại một bệnh viện ở London.

Hôm thứ Tư, ông Litvinenko vẫn được chăm sóc trong phòng cứu cấp dưới sự canh gác của cảnh sát Anh. Trong khi đó, Sở Tình Báo Anh đang điều tra nội vụ, mà theo họ có dấu hiệu của một vụ mưu sát.

Người bạn, ông Alex Goldfarb, mô tả tình trạng ông Litvinenko hôm nay là rất mệt mỏi, và không thông đạt được hữu hiệu.

Hồi đầu tuần, người bạn này mô tả ông Litvinenko là gầy yếu, da vàng vọt, và bị rụng tóc.

Theo bạn hữu của ông Litvinenko, thì ông đã trở thành mục tiêu của các nhân viên hoạt vụ Nga, vì ông công khai đả kích Tổng Thống Vladimir Putin.

Hôm thứ Tư, Cục tình báo Nga công bố một văn kiện, dùng những lời lẽ sắc bén để bác bỏ cáo buộc cho rằng họ có dính líu trong vụ mưu sát này.

Trong khi đó, một học giả người Ý đã dùng cơm trưa với ông Litvinenko vào ngày 1 tháng 11, ngày ông lâm bệnh, nói ông đã yêu cầu gặp ông Litvinenko để bàn về một danh sách những người bị chọn làm mục tiêu để bị ám sát, do một nguồn tin không được xác định cung cấp. Ông Mario Scarmella nói cả tên ông lẫn tên ông Litvinenko đều nằm trên danh sách này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG