Đường dẫn truy cập

Điện Kremli và tình báo Nga nói không đầu độc cựu gián điệp Litvinenko


Các bác sĩ Anh nói rằng một cựu gián điệp Nga, nhập viện dưới sự giám sát của cảnh sát London sau một vụ đầu độc suýt nữa đã cướp đi mạng sống của ông, đã được thuyên chuyển đến một phòng cấp cứu, sau khi tình trạng của ông trở nên nguy kịch.

Hôm thứ Hai, các bác sĩ điều trị cho ông Alexander Litvinenko nói ông đang trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng ổn định. Ông Litvinenko là một cựu gián điệp Nga sống lưu vong ở Anh, vẫn hay lên tiếng đả kích điện Kremli.

Điện Kremli và Cục Tình Báo Nga đã cực lực bác bỏ tố cáo nói rằng họ có nhúng tay vào vụ đầu độc ông Litvinenko. Một phát ngôn viên của điện Kremli mô tả những lời cáo buộc cho rằng chính phủ Nga có đóng một vai trò nào đó trong vụ này, là “hoàn toàn vô nghĩa lý. Một phát ngôn viên của tình báo Nga nói với Pháp Tấn Xã rằng đã lâu lắm rồi, các gián điệp Nga đã không thực hiện các vụ đầu độc hoặc bất cứ hình thức ám sát nào.

Các bác sĩ Anh đã xác định là ông Litvinenko bị đầu độc với thallium, một kim khí gây chết người. Ông Litvinenko đang điều tra vụ ám sát nhà báo Anna Politkovskaya, một vụ án mạng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Hồi tuần trước, ông Litvinenko nói ông lâm bệnh vào ngày 1 tháng 11, sau một loạt cuộc tiếp xúc tại trung tâm London, kể cả một cuộc gặp gỡ với một người liên lạc đã nói rằng ông ta có chi tiết về vụ ám sát bà Politkovskaya.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG