Đường dẫn truy cập

Mỹ-Trung không chấp nhận Bắc Triều Tiên có vũ khí hạt nhân


Tổng thống George Bush của Hoa Kỳ và chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung quốc cảnh báo Bắc Triều Tiên rằng thế giới sẽ không chấp nhận việc nước này sở hữu vũ khí hạt nhân.

Bộ ngoại giao Trung quốc cho hay hai nhà lãnh đạo đã đồng ý rằng Bình Nhưỡng phải tiếp nhận thông điệp về sự chống đối của quốc tế đối với chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Ông Bush và ông Hồ Cẩm Đào đã thảo luận vấn đề Bắc Triều Tiên và các vấn đề khác bên lề hội nghị cấp cao APEC tại Hà Nội.

Ông Bush nói rằng sự hợp tác của Hoa Kỳ với Trung quốc có thể góp phần giải quyết các vụ tranh chấp về hạt nhân có liên quan đến Bắc Triều Tiên và Iran.

Tổng thống Hoa Kỳ đã tìm cách thuyết phục các lân bang của Bắc Triều Tiên có biện pháp cứng rắn đối với Bình Nhưỡng sau khi Bắc Triều Tiên thử nghiệm một quả bom hạt nhân trong tháng trước.

Sau cuộc họp, ông Hồ Cẩm Đào tuyên bố quan hệ của Bắc Kinh với Washington đang trải qua một giai đoạn phát triển tích cực. Ông nói rằng hàng của Mỹ xuất sang Trung quốc đã tăng vọt 35% trong 7 tháng đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG