Đường dẫn truy cập

Mỹ ký thỏa thuận thương mại quan trọng đưa Nga đến gần WTO


Hoa Kỳ và Nga đã ký một thỏa thuận thương mại quan trọng đưa Matxcơva gần hơn đến việc được kết nạp vào WTO sau hơn 1 thập niên thương thảo.

Thỏa thuận ký ngày hôm nay bên lề hội nghị cấp cao APEC họp tại thủ đô Việt Nam. Tổng thống Bush của Hoa Kỳ và tổng thống Vladimir Putin của Nga cùng nhiều nhà lãnh đạo khu vực đã tham gia cuộc họp cấp cao ở Hà Nội.

Tổng thống Bush hoan nghênh thỏa thuận thương mại là điều tốt đẹp cho cả hai nước. Trong nhận định đưa ra với các phóng viên, tổng thống Putin cũng đồng ý như vậy.

Matxcơva đã cố gắng xin gia nhập tổ chức thế giới này từ năm 1994. Nay Nga phải được sự chấp thuận của tất cả 149 thành viên WTO.

Trong các diễn biến cấp cao khác, ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov cho hay tổng thống Bush đã đồng ý bãi bỏ biện pháp chế tài đối với một công ty sản xuất máy bay bị lên án là vi phạm lệnh cấm vấn mậu dịch đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG