Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Iran chế nhạo chính sách ở Trung Ðông của Mỹ


Cựu tổng thống Mohammad Khatami của Iran lên tiếng chế nhạo việc tổng thống Bush của Mỹ đặt ra mục tiêu xây dựng dân chủ ở Trung Đông.

Ông Khatami nói rằng mưu toan nhằm áp đặt điều mà ông gọi là dân chủ kiểu Tây phương ở Trung Đông là một câu chuyện khôi hài. Ông Khatami tuyên bố như thế ngày hôm qua ở London trong bài diễn văn đọc tại một tổ chức nghiên cứu chính sách đối ngoại.

Theo ông Khatami, dân chủ không phải một thứ mà Tây phương có thể xuất khẩu tới một khu vực có văn hóa và truyền thống riêng. Ông nói thêm rằng tuy ông ủng hộ khái niệm dân chủ nhưng ông tin rằng thể chế này cần được sửa đổi để thích nghi với hoàn cảnh của thế giới Hồi giáo.

Trong bài diễn văn này, cựu tổng thống Iran cũng chỉ trích cuộc tiến công do Hoa kỳ lãnh đạo ở Iraq. Ông nói rằng sự hiện diện của Hoa Kỳ trong vùng này chỉ khiến cho mối đe dọa của khủng bố gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG