Đường dẫn truy cập

Mỹ lo ngại về tin Syri, Iran và Hezbollah chuẩn bị lật đổ chính phủ Libăng


Tòa Bạch Ốc đã bày tỏ sự lo ngại trước tin nói rằng càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Syrie, Iran và nhóm tranh đấu Hồi giáo Shia Hezbollah đang chuẩn bị các kế hoạch nhằm lật đổ chính phủ Libăng.

Trong một bản tuyên bố hôm thứ Tư, Phát ngôn viênTòa Bạch Ốc Tony Snow nói rằng bất cứ mưu toan nào nhằm gây bất ổn cho chính phủ Libăng đều vi phạm chủ quyền của Libăng và các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Cũng theo lời ông Tony Snow thì có những dấu hiệu cho thấy rằng Syrie muốn ngăn chận việc chính phủ Libăng chấp thuận một luật nhằm thành lập một tòa án quốc tế để xét xử những người có liên can đến vụ ám sát cựu Thủ Tướng Libăng Rafik Hariri trong một vụ đánh bom vào năm 2005.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trong tuần trước, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cảnh báo rằng một số người có thể đang tìm cách gây bất ổn cho chính phủ Libăng của Thủ Tướng Fuad Siniora.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG