Đường dẫn truy cập

Nga không ủng hộ dự thảo nghị quyết của Châu Âu về vấn đề Iran


Một nhà ngoại giao hàng đầu của Nga hôm nay cho biết, Moscow sẽ không ủng hộ dự thảo nghị quyết của Châu Âu, tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, về vấn đề Iran và chương trình hạt nhân của nước này.

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Kisliak thông báo với thông tấn xã Nga Interfax rằng Nga không thể ủng hộ bản nghị quyết với các điều kiện hiện hành.

Những bình luận này được đưa ra trong các cuộc tham vấn về bản dự thảo nghị quyết do Anh, Pháp và Đức đề xuất tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, bản nghị quyết này có thể áp đặt các biện pháp chế tài về kinh tế và thương mại đối với Iran.

Hoa Kỳ và các cường quốc Châu Âu ủng hộ hành động trừng phạt Tehran vì nước này đã không tuân thủ theo yêu cầu của Hội đồng Bảo An yêu cầu nước này ngưng tinh chế uranium.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đang hối thúc Hội đồng Bảo an áp đặt các biện pháp chế tài đối với Iran ngay lập tức.

Một số phân tích gia về Trung Đông cho rằng Iran sẽ không ngưng chương trình hạt nhân của mình thậm chí ngay cả khi nước này bị trừng phạt.

XS
SM
MD
LG