Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka không kích cứ địa của phe Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho biết các phản lực cơ quân sự đã tấn công cứ địa Kiliochchi của phiến quân Tamil, làm thiệt mạng ít nhất 5 người.

Cuộc không kích hôm nay là lần thứ nhì sau nhiều ngày các cuộc đàm phán giữa chính phủ và phiến quân tại Geneve bị thất bại.

Trước đây trong ngày, các giới chức cho biết các vụ đụng độ giữa binh sĩ chính phủ và phiến quân Tamil tại một tiền đồn trên bán đảo Jaffna ở bắc bộ đã làm thiệt mạng một binh sĩ và làm 2 người khác bị thương.

Ý định phục hồi các cuộc đàm phán giữa chính phủ Sri Lanka và phiến quân đã bị đổ vỡ tại Geneve hôm Chủ nhật vừa qua sau khi phía chính phủ cho biết sẽ không mở lại xa lộ nối liền Jaffna với các khu vực còn lại trên đảo.

Các giới chức chính phủ sau đó nói rằng họ sẵn sàng mởi lại xa lộ vừa kể, nhưng chỉ với điều kiện là phiến quân ngưng các cuộc tấn công.

Các cuộc thương thuyết đã đổ vỡ và ngày mở lại các cuộc họp mới không được ấn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG