Đường dẫn truy cập

Sri Lanka sẽ mở đường đến Jaffna nếu phiến quân ngưng tấn công


Chính phủ Sri Lanka cho biết họ sẽ mở một xa lộ chính nối liền bán đảo Jaffna ở miền bắc với những phần còn lại của đảo quốc này với điều kiện là phiến quân Hổ Tamil không tiến hành những vụ tấn công.

Chính phủ ở Colombo đã đóng cửa trục lộ này sau khi bị phiến quân tấn công hai tháng trước. Phe Tamil nói rằng hành động này khiến 600 ngàn người ở bán đảo Jaffna lâm vào tình trạng giống như bị cầm tù. Đề nghị mở xa lộ do thương thuyết gia trưởng của chính phủ đưa ra hôm nay sau khi cuộc hòa đàm bị tan vỡ.

Cuộc thương thuyết ở Geneve bị đổ vỡ hôm chủ nhật sau khi chính phủ bác bỏ yêu cầu của phiến quân đòi mở lại xa lộ này. Các nhà thương thuyết đã rời Thụy Sĩ mà không ấn định ngày giờ cho cuộc đàm phán trong tương lai.

Phiến quân Tamil cũng tố cáo rằng phe chính phủ đã điều động một số lớn binh sĩ đến gần lằn ranh chia đôi hai phe để chuẩn bị thực hiện một vụ tổng tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG