Đường dẫn truy cập

Quân đội oanh kích các mục tiêu của phe Hổ Tamil ở miền đông Sri Lanka


Chính phủ Sri Lanka nói rằng quân đội Sri Lanka đã thực hiện các vụ oanh kích vào các vị trí của nhóm nổi dậy Tamil ở miền đông nước này. Đây là vụ oanh kích đầu tiên kể từ khi các cuộc hòa đàm giữa 2 bên bị đổ vỡ mấy hôm trước đây.

Một phát ngôn viên quân đội Sri Lanka nói vào ngày hôm nay rằng cuộc oanh kích nhắm vào các vị trí đặt trọng pháo của phe Tamil sau khi các phần tử nổi dậy này bắn vào các doanh trại của quân đội chính phủ trên hải đảo đang bất ổn ở miền đông.

Tin cho hay các giới chức quân đội đã tấn công nhiều địa điểm ở miền đông và đông bắc Sri Lanka, nhưng hiện chưa có tin tức đầy đủ về các vụ giao tranh.

Hôm thứ ba, chính phủ Sri Lanka tuyên bố sẽ mở lại các xa lộ chính nối bán đảo Jaffna với phần còn lại của đảo này, tuy nhiên với điều kiện là các phần tử nổi dậy Tamil ngưng các cuộc tấn công.

Một nỗ lực nhằm nối lại các cuộc hòa đàm giữa chính phủ và các phần tử nổi dậy tại Geneve đã đổ vỡ hôm chủ nhật sau khi chính phủ tuyên bố sẽ không mở lại xa lộ.

Các cuộc thương nghị bị đổ vỡ và ngày giờ cho các cuộc đàm phán trong tương lai cũng không được đề ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG