Đường dẫn truy cập

Phiến quân đánh mìn giết chết 2 binh sĩ hải quân Sri Lanka


Các giới chức quân đội Sri Lanka nói rằng, phiến quân Hổ Tamil đã cho nổ một quả mìn tại vùng Đông Bắc nước này làm hai binh sĩ hải quân thiệt mạng.

Vụ đánh mìn này nhắm vào một toán tuần tiễu trên bộ của hải quân tại tỉnh Trincomalee, nơi có một căn cứ hải quân quan trọng của chính phủ.

Hôm qua, không quân Sri Lanka đã oanh tạc các căn cứ của phiến quân Hổ Tamil ở miền bắc và miền Đông nước này sang tới ngày thứ ba trong ba ngày liên tiếp.

Các nước viện trợ chính cho Sri Lanka – Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên Hiệp Âu Châu, và Na Uy đã kêu gọi cả hai phe chấm dứt các hoạt động quân sự.

Cuộc hòa đám giữa phiến quân và chính phủ Sri Lanka đã tan vỡ hôm Chủ Nhật trước vì không giải quyết được vấn đề mở lại một xa lộ chính nối liền khu vực miền Bắc mà đa số do phiến quân kiểm soát với các nơi khác trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG