Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Nam Triều Tiên tại Bình Nhưỡng đệ đơn từ chức


Sau thất bại của các nỗ lực ngoại giao đối với vụ thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên, Đặc sứ Nam Triều Tiên tại Bình Nhưỡng đang đề nghị được từ chức khỏi nội các.

Hôm nay, các giới chức chính phủ cho biết Bộ trưởng Thống nhất Lee Jong-seok đã đệ đơn từ chức trực tiếp lên Tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo-Hyun hôm thứ ba.

Tổng thống vẫn chưa công bố câu trả lời của ông. Ông Lee đã theo đuổi một chính sách giao tiếp với Bình Nhưỡng. Trong suốt hai tuần rưỡi kể từ khi Bắc Triều Tiên tuyên bố về vụ nổ thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất, vị bộ trưởng thống nhất này là tâm điểm của sự chỉ trích tại Nam Triều Tiên, và bị cáo buộc đã quá “mềm mỏng” đối với quốc gia cộng sản này.

Chính phủ Nam Triều Tiên cho biết, chính sách quan hệ với Bắc Triều Tiên vẫn còn hiệu lực và nước này sẽ tiếp tục thuyết phục mở rộng các cuộc tiếp xúc với Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên, đồng thời, các giới chức Hán Thành cũng cam kết sẽ tuân thủ các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên mà Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thông qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG