Đường dẫn truy cập

Israel: Iran sẽ phải trả giá nếu không từ bỏ tham vọng hạt nhân


Thủ Tướng Israel ông Ehud Olmert cảnh báo rằng Iran có thể sẽ phải trả giá nếu nước này không từ bỏ các tham vọng hạt nhân.

Ông Olmert đã nói với các thông tín viên trên chuyến bay từ Mascơva hôm thứ Năm rằng Iran nên sợ vì họ phải hiểu rằng nếu họ bác bỏ tất cả mọi sự dung hòa thì Iran sẽ lãnh hậu quả. Tuy nhiên Thủ Tướng Israel không nói rỏ những hậu quả đó là gì.

Nhận định của nhà lãnh đạo Israel đã được đưa ra không bao lâu sau khi Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad, một lần nữa lại nói rằng Tehran sẽ không nhượng bộ trước áp lực của Tây phương về chương trình hạt nhân của Iran.

Tổng Thống Iran đã phát biểu như trên trong khi các cường quốc đang làm việc để hình thành một bản nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về các biện pháp trừng phạt Iran.

Hôm thứ Năm, ông Amadinejad cũng lập lại sự chống đối Israel. Ông gọi Nhà Nước Do Thái là lừa dối và không thể tồn tại.

Hôm thứ Tư, Thủ Tướng Israel ông Ehud Omert, đã kêu gọi sự nhập cuộc của Nga nhằm chống lại chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Olmert nói rằng toàn thể cộng đồng quốc tế cần phải đoàn kết để ngăn chận điều mà ông gọi là ý đồ chế tạo hạt nhân của Iran.

Hôm thứ Ba các ngoại trưởng của Liên Hiệp Châu Âu loan báo rằng Liên Hiệp Châu Âu ủng hộ các biện pháp trừng phạt có giới hạn đối với Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG