Đường dẫn truy cập

Dân Iran biểu tình chống Israel


Hằng ngàn người Iran biểu tình tuần hành qua các đường phố thủ đô Tehran để phản đối quốc gia Israel trong cuộc biểu tình hằng năm bày tỏ sự tức giận đối với quốc gia Israel.

Những người biểu tình đánh dấu “Ngày Jerusalem” bằng cách phất cờ, giương biểu ngữ và hô khẩu hiệu chống Israel tại thủ đô Iran ngày hôm nay.

Trong bài nói chuyện với những người biểu tình, Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad gọi Israel là một chế độ giả tạo và chẳng bao lâu nữa sẽ phải biến mất.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Israel, bà Tzipi Livni, nói rằng, ngôn từ của Tổng Thống Iran là một lời cảnh cáo đối với cộng đồng thế giới. Bà nói rằng, Iran là mối đe dọa đối với tình trạng ổn định của thế giới.

Cố lãnh tụ cuộc cách mạng Iran Ayatollah Khomeni đã tạo ra “Ngày Jerusalem” ủng hộ Palestine để nhấn mạnh về tầm quan trọng của thành phố này đối với Hồi Giáo.

Tại Jerusalem ngày hôm nay, hằng ngàn người Hồi Giáo cầu nguyện tại đền Al-Aqsa vào ngày Thứ Sáu cuối cùng của tháng Chay Ramadan giữa lúc có sự hiện diện đông đảo của cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG