Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel hội đàm với tổng thống Nga về vụ hạt nhân của Iran


Thủ tướng Israel ông Ehud Olmert đã mở các cuộc hội đàm tại Moscow với tổng thống Nga Vladimir Putin tập trung vào vụ giằng co về chương trình hạt nhân của Iran.

Sau cuộc họp, ông Olmert nói ông cảm thấy tin tưởng là ông Putin hiểu được mối quan tâm của Israel đối với các tham vọng hạt nhân của Iran. Nga đã tỏ ra miễn cưỡng không muốn thi hành các biện pháp trừng phạt Tehran.

Trưởng đoàn thương thuyết Iran ông Ali Larijani hôm nay cảnh báo rằng nếu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chấp thuận các biện pháp chế tài, thì tình hình sẽ trở nên quá khích. Ý ông muốn nói là Iran sẽ bác bỏ việc mở thêm các cuộc thương nghị về chương trình hạt nhân và cảnh báo là Iran có thể đình chỉ hợp tác với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nếu các biện pháp chế tài được áp đặt.

Hôm qua, Liên hiệp Châu Âu đã chấp thuận các biện pháp chế tài có giới hạn chống lại chính phủ Tehran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG