Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran: Không nhượng bộ


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad lại một lần nữa tuyên bố không nhượng bộ Tây phương về chương trình hạt nhân.

Trong bài diễn văn đọc trên đài truyền hình ngày hôm nay, ông Ahmadinejad nói rằng Iran không từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân. Nhà lãnh đạo Iran tuyên bố như thế trong lúc các cường quốc thế giới đang soạn thảo một nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc nhằm chế tài Iran.

Hôm qua, thương thuyết gia hạt nhân của Iran cảnh cáo rằng Iran sẽ không tham gia các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân nếu Hội đồng bảo an áp đặt các biện pháp chế tài. Ông nói rằng những biện pháp đó sẽ “quá khích hóa” tình hình hiện nay.

Hôm thứ ba, các vị ngoại trưởng Liên hiệp Âu Châu cho biết họ muốn áp dụng các biện pháp chế tài có giới hạn. Sau một loạt các cuộc hội đàm, Ủy viên đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu, ông Javier Solana đã không thuyết phục được Iran tạm ngưng tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG