Đường dẫn truy cập

Bản án phiên xử Saddam đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 5/11


Các giới chức tòa án tại Baghdad cho hay bản án của phiên tòa xét xử đầu tiên đối với cựu lãnh đạo Iraq Saddam Hussein có thể sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 11.

Trong vụ án đầu tiên, Saddam bị tuyên án với tội ác chống nhân loại, trong đó có tội giết người và tra tấn, có liên quan tới vụ giết hại 148 người Shia năm 1982.

Cựu tổng thống phải đối mặt với bản án tử hình nếu bị tuyên bố phạm tội ác này.Hôm nay, thứ Hai, các giới chức Iraq cho biết bản án đối với 7 đồng bị cáo với ông Saddam cũng sẽ được tuyên bố trong cùng ngày. Các đồng bị cáo cũng bị xét xử về tội ác chống nhân loại.

Ông Saddam và 6 đồng bị cáo cũng phải đối mặt với những bản án về tội diệt chủng liên quan tới một chiến dịch chống lại người Kurd ở Iraq. Các uỷ viên công tố cho biết hơn 180 ngàn người Kurd đã bị giết hại trong chiến dịch này. Các nhân chứng đang được lấy lời khai tại phiên tòa, sẽ được mở lại vào Thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG