Đường dẫn truy cập

Ít nhất 8 người chết trong một loạt các vụ đánh bom xe tại Kirkuk


Cảnh sát Iraq tại thành phố Kirkuk ở miền bắc cho hay, ít nhất đã có 8 người thiệt mạng ngày hôm nay trong một loạt các cuộc tấn công bằng xe bom tại thành phố có tài nguyên dầu hỏa phong phú này.

Một trong những trái bom phát nổ gần một ngôi chợ đông người và một trái bom nữa phát nổ gần một trường dành cho nữ học sinh.

Tại khu vực phía Đông Baghdad, ít nhất 4 người thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng bom nhắm vào xe của một viên chức Bộ Nội Vụ của chính phủ. Viên chức này không bị hề hấn gì.

Tại Balad, ở phía Bắc thủ đô, các viên chức bệnh viện nói rằng, ngày hôm qua, các dân quân đã hạ sát ít nhất 30 người Hồi Giáo Sunni trong một cuộc tấn công có vẻ là trả thù giữa các giáo phái.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết, 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng ngày hôm qua khi xe của họ bị trúng mìn trên đường trong lúc đang đi tuần tra ở khu vực phía nam thủ đô Baghdad.

Ít nhất đã có 40 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq trong tháng này khiến tháng này trở thành tháng tổn thất tệ hại nhất cho quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 2005 tới nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG