Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ tấn công bom, rocket, nổ súng khắp Iraq giết chết hàng chục người


Nhà chức trách Iraq cho hay, một loạt các cuộc tấn công bằng bom, bằng rocket, và nổ súng trên khắp nước làm cho hằng chục người thiệt mạng ngày hôm nay.

Các cuộc tấn công này xảy ra tại Baghdad, thành phố Mosul ở miền Bắc và nhiều thị trấn khác.Trong khi đó quân đội Hoa Kỳ cho hay, hơn 60 người thiệt mạng trong các vụ bạo động giáo phái giữa người Hồi Giáo Shia và người Hồi Giáo Sunni tại thị trấn Balad từ hôm Thứ Sáu tới nay.

Tin tức trước đó nói rằng, số tử vong tại Balad là gần 100 người. Một tuyên bố của quân đội nói rằng, các binh sĩ Hoa Kỳ đang đi tuần tra tại Balad và yểm trợ cho quân đội Iraq đang tìm cách chặn đứng các cuộc đổ máu tại thị trấn này.

Tuyên bố vừa kể nói rằng, quân đội liên minh cũng bắt giữ 2 cảnh sát viên Iraq bị tố cáo là can dự vào vụ sát hại 19 tín đồ Hồi Giáo Shia. Hành động này gây ra các cuộc tấn công trả đũa nhắm vào người Hồi Giáo Sunni tại Balad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG