Bộ Trưởng Nội Vụ Iraq nói đang chuẩn bị thực hiện những thay đổi quan trọng trong hàng ngũ lãnh đạo của bộ trong một nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng chia rẽ giáo phái.
Bộ Trưởng Jawad al Bolani nói với các phóng viên báo chí Tây phương ở Baghdad rằng 3000 nhân viên của bộ đã bị sa thải trong thời gian gần đây, một số là vì tham nhũng. Ông nói rằng nhiều trường hợp có thể bị truy tố.
Ông cũng chỉ trích các phần tử dân quân chủ yếu là thành phần Hồi giáo Shia. Ông nói rằng ông không chấp nhận sự hiện hữu của họ.
Thành phần dân quân đã bị đổ lỗi về hàng ngàn vụ giết người ở Iraq. Bạo động đã gây căng thẳng giữa các công đồng Hồi giáo Ả Rập Sunni và Hồi giáo Shia. Những người chỉ trích nói rằng một số phần tử dân quân hoạt động bên trong bộ Nội Vụ và lực lượng cảnh sát.
Trong khi đó, hai vụ khủng bố bằng xe cài bom trong thủ đô hôm thứ bảy đã làm ít nhất 2 người bị thương. Và cảnh sát cho biết là một nhóm đàn ông có võ trang đã giết một giáo viên trong thành phố Diwaniyah ở miền nam Iraq.