Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 10 người tại phía nam thủ đô Baghdad


Cảnh sát Iraq cho hay, một cuộc tấn công bằng xe bom đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và làm bị thương 15 người khác tại một thị trấn ở phía Nam thủ đô Baghdad.

Vụ đánh bom ngày hôm nay xảy ra gần một ngân hàng trong thị trấn Suwayra, cách thủ đô Baghdad 50 kilomet. Cư dân tại Suwayra có cả những người thuộc cộng đồng Hồi Giáo Sunni lẫn người người thuộc cộng đồng Hồi Giáo Shia và thường hay trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Hôm nay cũng có 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương vì bị trúng mìn trên đường tại thủ đô Baghdad. Nhà chức trách cũng tìm thấy thi thể của ít nhất 8 người có vết đạn bắn bị vứt trong khu vực thủ đô đêm hôm qua.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay, một binh sĩ của họ thiệt mạng tối Chủ Nhật khi xe của anh bị trúng mìn ở vùng ven đô. Đây là binh sĩ thứ 10 của Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq kể từ hôm Thứ Sáu tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG