Đường dẫn truy cập

Cháy kho đạn gây nhiều vụ nổ tại Baghdad


Tại Iraq, hơn 20 người đã bị giết chết trong các cuộc bạo động xảy ra trên khắp nước hôm thứ Ba. Trong số các nạn nhân, có ít nhất 10 người bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại thủ đô Baghdad.

Vụ nổ xảy ra giữa lòng một đám đông đứng bên ngoài một lò bánh ở Dora, một khu láng giềng có cư dân phần lớn theo Hồi Giáo Sunni ở thủ đô của Iraq.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay một vụ hỏa hoạn tại một kho chứa đạn dược đã đưa đến nhiều tiếng nổ ở miền Nam Baghdad trong đêm thứ Ba, nhưng cho tới giờ này, vẫn chưa có báo cáo nào về số thương vong nào tại đây, nếu có.

Đồng thời, các giới chức Iraq loan tin có thêm 60 thi thể khác đã được phát hiện trong khu vực Baghdad, tất cả đều mang vết đạn, một số có dấu vết bị tra tấn. Theo tin cho hay thì có phần chắc đây là những nạn nhân mới nhất của các đội ám sát của các phe phái kình chống nhau.

Liên Hiệp Quốc ước lượng mỗi ngày có ít nhất 100 người Iraq chết trong các cuộc bạo động.

Trong các diễn biến khác liên quan đến Iraq, quân đội Hoa Kỳ nói thử nghiệm DNA đã xác nhận cái chết của một tay khủng bố al-Qaida, là người đã trốn thoát một nhà giam của Hoa Kỳ tại Afghanistan hồi năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG