Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe giết chết ít nhất 10 người tại Baghdad


Các giới chức Iraq nói rằng một vụ đánh bom xe trong thủ đô Baghdad hôm nay đã gây thiệt mạng cho ít nhất 10 người và làm nhiều người khác bị thương.

Vụ đánh bom hôm nay xảy ra ngay ở một đám đông bên ngoài một lò bánh trong khu vực Dora nằm về hướng nam thủ đô, nơi đại đa số dân cư là người Hồi giáo Sunni.

Các giới chức Iraq cũng cho biết 60 thi hài đã được phát hiện trong thủ đô Baghdad. Tất các nạn nhân đều bị bắn và một số có các dấu vết bị tra tấn. Các giới chức nói rằng có phần chắc đây là thi hài của các nạn nhân mới nhất của các đội hành quyết, trong các vụ xung đột giáo phái trong thủ đô.

Tại Mussayab, một địa điểm nằm về hướng nam thủ đô Baghdad, hai cảnh sát đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom cài trên đường, và một cảnh sát bị bắn hạ gần Hillah. Ngoài ra một giới chức cảnh sát bị bắn chết trong thành phố Mosul ở miền bắc Iraq.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng Iraq và liên minh cho biết họ đã hạ sát 11 phần tử tranh đấu bạo động trong một vụ giao tranh diễn ra gần một đền thờ ở Diwaniyah hôm thứ hai. Thị trấn này cũng là nơi đã diễn ra vụ giao tranh dữ dội hai ngày trước.

XS
SM
MD
LG