Đường dẫn truy cập

Saddam lại bị đuổi khỏi phòng xử


Lại một lần nữa, vị chánh thẩm trong phiên tòa xét xử Saddam Hussein về tội diệt chủng đã đuổi cựu Tổng Thống Iraq ra khỏi tòa án.

Chánh thẩm Mohammed al-Oreibi đã ra lệnh đuổi Saddam Hussein ra khỏi phòng xử ngày hôm nay sau khi nhà lãnh đạo cũ của Iraq này sử dụng một câu trong kinh Koran để thóa mạ quan tòa.

Một can phạm nữa cũng bị đuổi ra khỏi tòa là Hussein Rasheed al-Tikirini đã gọi quan tòa là kẻ phản bội. Can phạm này cũng đấm một trong những nhân viên trật tự tại tòa án. Saddam Hussein và sáu đồng bị cáo bị truy tố về tội thực hiện một chiến dịch diệt chủng đối với người sắc tộc Kurd tại Iraq hồi những năm 1980.

Trước phiên tòa ngày hôm nay, một phụ nữ đã khai chứng rằng các phụ nữ người Kurd bị giữ trong một trại giam bị các lính gác cưỡng hiếp Người anh em họ của Saddam Hussein, can phạm Ali Hassan al-Majid tức Ali Hóa Chất, cũng bị truy tố, đã nói với quan tòa rằng đương sự muốn mmau kết thúc vụ xét xử này và mong được lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG