Đường dẫn truy cập

Nguyên nhân cháy kho đạn Baghdad là do trúng đạn pháo kích


Quân đội Hoa Kỳ cho hay một vụ cháy lớn xảy ra tại một kho đạn ở Baghdad vào xế thứ ba vừa qua do trúng một quả đạn súng cối được pháo đi từ một khu cư dân.

Một phát ngôn viên của liên quân tại Iraq nói rằng các tin tức tình báo cho thấy các thường dân liên kết với một nhóm dân quân đã chủ mưu vụ pháo kích này.

Đám cháy đã kích nổ các tiếp liệu của pháo binh và thiết giáp tại một căn cứ hành quân ở quận Rasheed thuộc thủ đô Baghdad. Khói đen đã bao phủ hiện trường trong nhiều giờ liền.

Quân đội cho biết chưa có tin tức về thương vong và họ đang tiến hành một cuộc điều tra. Các giới chức quân đội nói rằng vụ này sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc hành quân an ninh đang diễn ra tại Baghdad.

Trong khi đó, cựu Tổng Thống Saddam Hussein của Iraq cùng với 6 đồng bị cáo sẽ ra trước tòa ngày hôm nay để tiếp tục chịu xét xử về tội diệt chủng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG