Đường dẫn truy cập

Dân Hồi giáo Pakistan vẫn biểu tình lên án Ðức Giáo Hoàng


Hằng trăm tín đồ Hồi Giáo tại nhiều thành phố của Pakistan xuống đường biểu tình sau lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu để lên án Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 về những nhận định mà họ coi là chống Hồi Giáo.

Một liên minh đối lập các đảng phái có nền tảng tôn giáo được gọi là Mặt Trận Hành Động Thống Nhất tổ chức cuộc biểu tình này.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo cũng lên án Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 trong lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu trên khắp nước Pakistan.

Xúc cảm đã dâng cao trong thế giới Hồi Giáo kể từ khi nhà lãnh đạo Thiên Chúa Giáo La mã trích dẫn lời một hoàng đế hồi thế kỷ thứ 14 nói rằng, một số giáo lý của Tiên Tri Mohammad là độc ác và vô nhân đạo.

Đức Giáo Hoàng đã nói về nhà Tiên Tri Mohammad hồi tuần trước với các học giả ở Đức. Kể từ đó Đức Giáo Hoàng đã thừa nhận rằng nhận định của ngài bị hiểu sai và ngài đã xin lỗi về những nhận định đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG