Đường dẫn truy cập

HRW tố cáo quân đội Pakistan vi phạm nhân quyền


Các tổ chức bênh vực cho nhân quyền quốc tế vừa bày tỏ quan ngại về tình trạng vi phạm nhân quyền tại khu vực Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Pakistan, và kêu gọi thế giới phải gây sức ép đòi Islamabad phải chấm dứt nạn vi phạm nhân quyền trong khu vực này.

Một phúc trình mới đây của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch tố cáo quân đội Pakistan thường xuyên tra tấn các những người hoạt động chính trị Kashmir và tạo điều kiện cho các nhóm nổi dậy phi pháp được hành động tự do hơn.

Trưởng đại diện khu vực Châu Á của tổ chức này, ông Brad Adams, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad rằng những người Kashmir tranh đấu đòi độc lập cho vùng đất này đang đàn áp tại đây.

Thứ Trưởng Thông Tin Pakistan, ông Tariq Azim, phủ nhận những tin tức này; ông nói rằng không có vấn đề vi phạm nhân quyền tại nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG