Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ ra lệnh truy lùng Bin Laden trong lãnh thổ Pakistan


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông sẽ ra lệnh cho các lực lượng Mỹ truy lùng Osama bin Laden bên trong lãnh thổ Pakistan nếu ông có tin tức tình báo khả tín về nơi trú ẩn của các thủ lãnh mạng lưới khủng bố al Qaida.

Trong một cuộc phỏng vấn do đài CNN thực hiện hôm thứ tư, Tổng Thống Bush nói rằng các lực lượng Mỹ sẽ có hành động cần thiết để mang bin Laden ra trước công lý. Người ta cho rằng viên thủ lãnh đang đào tẩu này đang ẩn trốn trong vùng hẻo lánh ở biên giới Pakistan và Afghanistan.

Đáp lại tuyên bố của Tổng Thống Bush, Tổng Thống Pakistan Pervez Musharrar đã nói với các phóng viên báo chí tại Liên Hiệp Quốc rằng ông không muốn binh sĩ Mỹ vào nước ông để truy lùng bin Laden. Ông nói rằng Pakistan muốn tự truy tầm ông ta.

Các lực lượng Mỹ hiện đang có mặt ở Afghanistan, nhưng không có quyền mở các cuộc hành quân qua biên giới vào trong lãnh thổ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG