Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush ngạc nhiên trước tin Hoa Kỳ dọa đánh bom Pakistan


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush ca ngợi Tổng Thống Pakistan ông Pervez Musharraf là một trong các nhà lãnh đạo quốc gia đã nhanh chóng tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố do Hoa Kỳ đứng đầu.

Ông Bush đưa la lời ca ngợi trước báo chí tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ sáu, sau khi họp với ông Musharraf.

Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng ông ngạc nhiên trước các tin tức nói rằng Hoa Kỳ đã dọa sẽ đánh bom Pakistan nếu Pakistan không chịu hợp tác sau khi xẩy ra vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ cách đây 5 năm. Ông Bush xác nhận không có lời đe dọa nào như vậy.

Hôm thứ Năm, trả lời trên một đài truyền hình của Mỹ, ông Musharraf tiết lộ rằng lúc bấy giờ, Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Richard đã đưa ra lời đe dọa đó. Ông kể lại là ông Armitage đã nói với ông rằng Hoa Kỳ sẽ đánh bom để Pakistan trở về với thời kỳ đồ đá, nếu Pakistan không chịu hợp tác chống khủng bố.

Hôm thứ sáu, ông Armitage nói rằng ông không hề đe dọa đánh bom Pakistan nhưng xác nhận là có đưa ra một thông điệp cứng rắn, nội dung là nếu Pakistan không đứng về phía Hoa Kỳ thì có nghĩa là chống lại Hoa Kỳ.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng Thống Bush hôm thứ sáu, Tổng Thống Musharraf không chịu bình luận thêm về câu chuyện này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG