Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ ủng hộ nỗ lực thành lập một chính phủ đoàn kết của Palestine


Các thành viên trong nhóm được gọi là Bộ Tứ gồm có Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu, Nga và Liên Hiệp Quốc, nói rằng họ ủng hộ các nỗ lực của Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nhằm thành lập một chính phủ đoàn kết.

Kể từ sau các cuộc bầu cử hồi tháng Giêng, ông Abbas đã tìm đủ mọi cách để giải quyết những bất đồng với Quốc Hội mà đa số là người của phe Hamas về bản cương lĩnh của chính phủ.

Hôm thứ Tư, Bộ Tứ đã phổ biến một bản tuyên bố, theo đó nhóm này hy vọng rằng bản cương lĩnh của chính phủ đoàn kết sẽ phản ảnh các nguyên tắc của Bộ Tứ, hàm ý nói đến sự công nhận Israel, từ bỏ bạo động, và tuân thủ các hiệp ước mà Palestine đã ký kết trước đây.

Cho đến nay, Hamas vẫn từ chối các yêu sách của Hoa Kỳ, đòi Hamas phải từ bỏ bạo động và công nhận Israel.

Những quan điểm này của Hamas đã khiến cho Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu cắt đứt nhiều triệu đô la viện trợ cho Palestine trong thời gian gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG