Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine và Ngoại Trưởng Israel gặp nhau tại New York


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas và Ngoại Trưởng Israel đã gặp nhau tại New York. Đây là cuộc thảo luận trực tiếp của hai phía từ nhiều tháng nay, và cả hai nhà lãnh đạo này đều nói là mong được mở rộng các cuộc tiếp xúc giữa hai phía.

Ngoại Trưởng Israel, bà Tzipi Livni, nói rằng chính phủ của bà nhắm thiết lập một cửa ngõ đối thoại thường trực với người Palestine qua ông Abbas, là người đã tìm cách thuyết phục tổ chức tranh đấu Hamas ôn hòa hơn trong lập trường chống Israel.

Tổng Thống Palestine nói rằng, cuộc thảo luận giữa ông với bà Livni là hết sức tích cực, và đã đề cập tới tất cả mọi khía cạnh trong vấn đề tranh chấp giữa Israel với người Palestine, từ việc làm sao để tái tục các cuộc hòa đàm đang bế tắc tới việc giải quyết số phận của một binh sĩ Israel bị các phần tử Palestine tranh đấu bắt cóc gần 3 tháng trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG