Đường dẫn truy cập

5 người Palestine thiệt mạng trong hai vụ tấn công của Israel


Palestine nói rằng hai vụ tấn công của Israel trong dải Gaza trong ngày hôm nay đã gây thiệt mạng cho ít nhất 5 người trong đó có một bà mẹ trẻ có 3 con.

Còn Israel thì nói rằng họ bắn vào 3 nghi can tranh đấu bạo động, mà họ thấy đang sử dụng một máy phóng róc két gần trại tị nạn Jabaliya ở miền bắc dải Gaza. Máy phóng róc két này đã được dùng để bắn vào Israel mấy tiếng đồng hồ trước đó.

Palestine nói rằng còn có nhiều người bị thương vụ tấn công của Israel.

Các binh sĩ Israel cũng đã ập vào một căn nhà gần thị trấn Rafah, ở miền nam dải Gaza, dẫn đến một vụ chạm súng trong một thời gian ngắn với các phần tử tranh đấu. Các nhân viên cứu thương Palestine cho biết một phụ nữ 35 tuổi và một người đàn ông đã bị thiệt mạng, ngoài ra còn có 4 người bị thương.

Hôm thứ tư, các lực lượng Israel đã đột kích các ngân hàng và các văn phòng đổi tiền của những của Palestine trong vùng bờ Tây bị họ chiếm đóng và tịch thu gần 1 triệu 5 trăm ngàn đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG