Đường dẫn truy cập

Người Hồi Giáo phẫn nộ vì những nhận xét của Ðức Giáo Hoàng


Việc Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 nhắc lại một câu trích thuật đã xưa hàng thế kỷ, liên hệ Hồi giáo với bạo động đã gây ra những phản ứng giận dữ tại các nước có nhiều người theo đạo Hồi.

Quốc Hội Pakistan đã nhất trí thông qua một tuyên bố hôm thứ Sáu, nói rằng Đức Giáo Hoàng đã nhục mạ Hồi Giáo và Đấng Tiên Tri Mohamad.

Bộ Ngoại Giao Pakistan đã cho mời Đại Sứ của tòa thánh Vatican đến để phản đối. Đại sứ của Tòa Thánh nói ông lấy làm tiếc về những nhận định của Đức Giáo Hoàng đã gay bất bình và nhấn mạnh rằng những nhận định đó đã bị hiểu lầm.

Các nhà lãnh đạo Hồi giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Iran, Ai Cập, các lãnh thổ Palestine và tại những nơi khác đã lên án những nhận định của Đức Giáo Hoàng, trong khi nhiều tín đồ Hồi giáo ở thủ đô Cairo của Ai Cập và thủ đô Teheran của Iran xuống đường phản đối.

Tòa Thánh Vatican nói rằng Đức Giáo Hoàng Benedicto kính trọng Hồi giáo, và không có ý khích bác một ai.


.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG